Cáp mạng

ADG - Nhà phân phối máy chủ Lenovo chính hãng tại Việt Nam

ADG - Nhà phân phối máy chủ Lenovo chính hãng tại Việt Nam

Tính năng nổi bật
 • 1
  Giảm giá 50% gói bảo hành
 • 2
  Giảm đến 1,500,000đ khi tham gia thu cũ đổi mới (Không áp dụng kèm giảm giá qua VNPay, Moca)
 • 3
  Lorem ipsum dolor sit amet consectetur adipisicing elit. Consectetur, doloremque?
 • 4
  Lorem ipsum dolor sit amet consectetur adipisicing.

 Đầu tháng 5 vừa qua, ADG trở thành nhà phân phối Lenovo chính thức tại thị trường Việt Nam, đánh dấu bước tiến chiến lược về hợp tác và mang đến nhiều lợi ích cho người tiêu dùng. Theo đó, ADG trở thành nhà Phân phối máy chủ Lenovo cùng các sản phẩm Lenovo chính hãng.

1. Nhà phân phối máy chủ Lenovo - Sơ lược về máy chủ Lenovo

Xếp sau Dell và HPE là một nhóm thương hiệu máy chủ nhỏ hơn nhưng đang phát triển nhanh chóng, trong đó bao gồm Lenovo. Ở vị trí thứ tư là Lenovo, chiếm 6,9% thị trường máy chủ toàn cầu và 1,46 tỷ đô la doanh thu.

 

 

Lenovo sản xuất các dòng máy chủ thông thường được gọi với tên ThinkServer – Máy chủ này được phát triển theo thỏa thuận với IBM , theo đó Lenovo sẽ sản xuất các máy chủ 1 socket và 2 socket dựa trên công nghệ xSeries của IBM.

Quy ước đặt tên ThinkServer của Lenovo phản ánh máy chủ là máy chủ dạng tower hay máy chủ rack. Chữ cái đầu tiên “T” được sử dụng để chỉ máy tower , trong khi “R” được sử dụng cho máy chủ rack, và “S” là máy chủ rack lưu trữ. Tương tự, chữ cái phụ “S” biểu thị 1 socket, trong khi “D” biểu thị 2 socket.

Dòng ThinkServer đã ngừng hoạt động vào năm 2019 và dòng máy chủ sử dụng chip Intel mới được đặt tên là Lenovo ThinkSystem.

2. Nhà phân phối máy chủ Lenovo  - Những ưu điểm của hệ thống máy chủ Lenovo

Nói đến Server thì mọi người thường nghĩ ngay đến Lenovo (IBM). IBM là nhà sản xuất và bán phần cứng, phần mềm máy tính, cơ sở hạ tầng, dịch vụ máy chủ và tư vấn trong nhiều lĩnh vực từ máy tính lớn đến công nghệ nano. Máy chủ Lenovo (server IBM) là một trong những ngành mang lại thành công cho Lenovo, tuy nhiên vào năm 2014, hãng đã bán lại mảng máy chủ x86 cho hãng công nghệ Lenovo.

ADG tro thanh nha phan phoi may chu Lenovo

Dòng máy chủ Lenovo (IBM) không chỉ đa dạng về sản phẩm, đơn giản trong việc thiết lập cấu hình, quản trị, mà còn tiết kiệm về chí phí, hiệu năng cao. Để đáp ứng được các nhu cầu khách nhau của thị trường, Hãng IBM không ngừng nghiên cứu và tung ra hàng loạt các dòng sản phẩm khác nhau vô cùng phong phú, đa dạng, những sản phẩm mới đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp trong việc lưu trữ dữ liệu ngày càng lớn,  từ dòng máy chủ phục vụ cho nhu cầu của các doanh nghiệp vừa và nhỏ cho đến các tập đoàn lớn, các tổng công ty.

 • Không tỏ ra yếu thế hơn so với dòng máy chủ thuộc top, cụ thể là Dell, dòng máy chủ ThinkSystem cùng phân khúc hoạt động cực kỳ ổn định, theo các nhà quản trị, tỉ lệ uptime đạt 99%.
 • Theo báo cáo từ các nhà cung cấp, Lenovo có tỷ lệ downtime từ 1 hơn 4h/1 năm thấp nhất.
 • Tích hợp công cụ quản lý IMM – cung cấp các tính năng quản trị hệ thống, phần cứng, hỗ trợ HTML5 tương tự Dell.
 • Khá kén chọn phần cứng, việc nâng cấp phần cứng cần hiểu rõ và tính tương thích thiết bị, khó khăn cho người quản trị khi có nhu cầu nâng cấp.

3. Nhà phân phối máy chủ Lenovo - các dòng sản phẩm

 Lenovo (IBM trước kia) với dòng sản phẩm:

– Lenovo (IBM) System xSeries: x3100, x3200, x3400, x3500, x3550, x3650, x3850, x3950… với các dòng gần đây như M2, M3, M4, M5 và M6. Dòng M6 là dòng sử dụng CPU mới nhất của Intel Xeon.

– Lenovo (IBM) ThinkSystem SR Series: SR530, SR550, SR630, SR650, SR850… Dòng SR550, SR650, SR850 là dòng sử dụng CPU mới nhất của Intel Xeon.

– Lenovo (IBM) ThinkSystem RS Series: RS160…

– Lenovo (IBM)  ThinkSystem TS, ST, TD Series: TS140, TS150, TS460, ST550, TD350…

3.1. Nhà phân phối máy chủ Lenovo - Lenovo IBM System Server

Bao gồm:

+System i: Integrated.Tích hợp mọi thứ vào 1 sản phẩm như OS, database, software, security, storage,…Có thể chạy đồng thời các ứng dụng Windows, AIX, Linux trên cùng 1 máy chủ.

+System p: Performance. Máy chủ thông dụng cho dòng UNIX của IBM, hỗ trợ cả Linux. Chạy chíp PowerPC.

+System x :cross.Máy chủ thông dụng cho Windows hoặc Linux. Chạy chíp Intel hoặc AMD

+System z :mainframe.Là máy chủ cực lớn, tích hợp được mọi thứ.

3.2. Nhà phân phối máy chủ Lenovo - Các thế hệ máy chủ Lenovo IBM System

Có 2 dạng server 

3.2.1. Phân phối máy chủ Lenovo Dạng crack

 • Dòng Server  1U: THINKSYSTEM SR530 ; THINKSYSTEM SR250 4 LFF; THINKSYSTEM SR250 8 SFF; IBM System X3550 M4
 • Dòng Server 2U: THINKSYSTEM SR650 8 LFF;  THINKSYSTEM SR650 8 SFF; THINKSYSTEM SR550 8 SFF; THINKSYSTEM SR650 8 SFF

3.2.1. Phân phối máy chủ Lenovo Dạng tower

-  Dòng Server Tower: THINKSYSTEM ST50; IBM System X3100 M5

4. ADG trở thành nhà phân phối máy chủ Lenovo chính thức tại Việt Nam

Đầu tháng 5 vừa qua, ADG trở thành nhà phân phối Lenovo chính thức tại thị trường Việt Nam, đánh dấu bước tiến chiến lược về hợp tác và mang đến nhiều lợi ích cho người tiêu dùng. Theo đó, ADG trở thành nhà Phân phối máy chủ Lenovo cùng các sản phẩm Lenovo chính hãng.

4.1. Thông tin về lễ ký kết hợp tác ADG trở thành nhà phân phối máy chủ Lenovo chính thức tại Việt Nam

Lễ ký kết hợp tác giữa ADG và Lenovo diễn ra vào ngày 06/05/2022 tại TP. Hồ Chí Minh. Sự kiện có ý nghĩa đánh dấu bước đầu trong nỗ lực hợp tác của cả hai bên. Theo đó, ADG sẽ trở thành một đối tác chiến lược của hãng Lenovo, mở rộng bản đồ hợp tác quốc tế với những thương hiệu toàn cầu, còn Lenovo tăng cường hệ sinh thái cùng các nhà phân phối có năng lực tại thị trường Việt Nam.

Lenovo được biết đến là một thương hiệu toàn cầu với tầm nhìn mang tới công nghệ thông minh hơn cho tất cả mọi người, theo đuổi mục tiêu chuyển đổi thông minh và hướng tới chuyển đổi thế giới tốt đẹp hơn. Tại sự kiện Tech World 2021, Lenovo đã công bố Lenovo TruScale, một giải pháp toàn diện thực sự triển khai toàn cầu giúp khiến mọi thứ, từ thiết bị cá nhân tới dịch vụ đám mây, đều có thể được tiếp cận thông qua một hợp đồng duy nhất. Ngày nay, Lenovo đang phục vụ khách hàng tại 180 thị trường trên thế giới.

Phân phối máy chủ Lenovo tại Việt Nam chính hãng

Tại Việt Nam, Lenovo tiếp tục có những bước đi vững chắc khi hợp tác với những nhà phân phối uy tín, có tiềm năng để trở thành những đối tác chiến lược. ADG là nhà phân phối sản phẩm & giải pháp công nghệ với mạng lưới 2.000 đại lý trên toàn quốc, có kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh phân phối các thiết bị phần cứng, phần mềm, thiết bị văn phòng, thiết bị tự động hóa, viễn thông và tư vấn, triển khai dịch vụ GTGT…. Với hơn 15 năm hoạt động, ADG đã thiết lập mối quan hệ với gần 20 thương hiệu công nghệ nổi tiếng thế giới như: Dell Technologies, HPE, NVIDIA, Juniper Networks, Fujitsu, Commscope, Oracle... và các nhãn hàng lớn khác.

4.2. Nội dung của buổi lễ ký kết hợp tác

Nội dung của buổi lễ ký kết hướng đến thế mạnh của hai bên, đi đến hợp tác về những dòng sản phẩm sẽ được phân phối tại thị trường Việt Nam và những nguyên tắc phục vụ mang đến trải nghiệm hoàn hảo cho khách hàng. Sự kết hợp này hứa hẹn mang đến lợi ích cho khách hàng trong nước, đặc biệt là những khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB) bởi những sản phẩm chủ lực của Lenovo trước giờ vẫn tập trung vào phân khúc thị trường SME.

Xem thêm tin bài: ADG trở thành nhà phân phối Lenovo chính thức tại Việt Nam

4.3. Về ADG Distribution

ADG Distribution là công ty có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh phân phối các thiết bị, sản phẩm CNTT, với hệ thống đại lý trên khắp các tỉnh thành trong cả nước. Công ty là đối tác phân phối tin cậy của hơn 20 hãng công nghệ nổi tiếng trên thế giới như Dell Technologies, Juniper Networks, Fujitsu, Brother, Commscope, Oracle… và một số nhãn hàng lớn khác. Thông tin chi tiết tham khảo website: https://adg.vn/

Link ảnh sự kiện:  tại đây

ADG Distribution Vietnam

Xem thêm các tin tức khác:

Và các tin liên quan khác tại : Tin công nghệ ADG

Liên hệ để được tư vấn:

Hà Nội: Phan Thị Tiệp – Mobile: 0834 848 589 – tiep.phan@adg.vn

Đà Nẵng: Hồ Thị Ánh Ngọc – Mobile: 0935545895 – ngoc.ho@adg.vn

Cần Thơ: Hà Thanh Toàn – Mobile: 0947 999 849 – toan.ha@adg.vn

Hồ Chí Minh: Lâm Đình Toại – Mobile: 0933 456 896- toai.lam@adg.vn

 

Tags: Cáp mạng

Bài viết liên quan